TƯ VẤN XÂY NHÀ

Các "hot trends" cho thiết kế phòng ngủ của bạn.

Bạn đang muốn thay đổi thiết kế phòng ngủ? Gần đây, tôi có dịp tham dự các cuộc triển lãm về xu hướng thiết kế nội thất trong đó có cả các phòng ngủ. Vì thế, nếu bạn đang muốn thiết kế lại hoặc chỉ có ý định thay đổi một chút không gian phòng ngủ, bài viết này sẽ cho bạn những gợi ý để nâng cấp nơi nghỉ ngơi của bạn.

Sử dụng các đường cong cho phòng ngủ.

Vâng, phòng ngủ luôn cần sự thanh bình và yên tĩnh. Đó chính là nơi khởi đầu và kết thúc một ngày của chúng ta, và nếu chúng ta may mắn có thể ngủ trưa tại đó, chúng ta có thể tạm thời thoát khỏi một ngày làm việc thật dày đặc.

Tạo thêm một vài đường cong kéo dài sẽ mang lại một cảm giác vô cùng nhẹ nhàng hòa quyện vào không gian thật yên bình.

Chúng ta có thể thực hiện một vài việc đơn giản như tạo đầu giường thành hình tròn hoặc cong, sử dụng một cái bàn mặt oval, hòm bombe (ngực bombe), hoặc một chiếc đèn bàn hình tròn.

Hãy đừng ngần ngại phối thêm những vật dụng có kiểu dáng thẳng hoặc chữ nhật để tạo nên sự tương tác tinh tế về hình thức. Điều này sẽ tạo thành một không gian thư thái làm tan đi sự bận rộn.

Thiết kế giường.

Còn cách nào tốt hơn để thiết kế phòng ngủ mà không thực hiện với vật dụng nội thất quan trọng nhất này?

Cho dù là không gian truyền thống hay hiện đại, giường 4 cọc hoặc giường có màn trang trí cổ điển được ưa chuộng, cùng với các đầu giường kích thước lớn hoặc các thiết kế khác làm cho chiếc giường biến thành trọng tâm trong phòng ngủ.

Trang trí bằng các sọc lớn.

Một xu hướng nhỏ cho thiết kế giường ngủ đó là các sọc lớn, đó là đầu giường được trang trí bằng các thiết kế sọcdọc hoặc ngang, thay vì những thiết kế cổ điển hình vuông hoặc kim cương chúng ta thường thấy.

Thiết kế này vẫn tạo ra cảm giác truyền thống nhưng theo kiểu đơn giản và hiện đại hơn, vì vậy nó có thể phù hợp với cả kiểu thiết kế truyền thống lẫn hiện đại và đặc biệt là tạo là một cảm giác chiết trung.

Trang trí tường bằng những khung tranh.

 

Kiểu tường được trang trí theo nghệ thuật hỗn-hợp-có-sắp-đặt không phải là xu hướng mới, nhưng thời gian gần đây kiểu trang trí này đã được dời từ tiền sảnh và phòng khách đến nơi thân mật và riêng tư nhất chính là phòng ngủ.
Trang trí bằng nhứng bức ảnh gia đình, vật lưu niệm, hoặc một các bộ sưu tập nghệ thuật của bạn làm cho phòng ngủ có phong cách cá nhân hơn, tạo sự khác biệt với các phòng ngủ trong các khách sạn. Đó cũng là cách tuyệt vời để lấp đầy không gian phía trên đầu giường, hoàn thành việc trang trí bức tường đầu giường để thu hút chính bản thân chúng ta.
Lưu ý: Nếu treo các tác phẩm đóng khung lên tường, hãy đảm bảo chúng được an toàn không bị rơi xuống, với những nơi xảy ra động đất, tốt nhất nên đặt chúng ở vị trí khác.
Giấu các ổ cắm sạc.

Mặc dù các thiết bị điện tử phát sáng có các chức năng cần thiết trong phòng ngủ, nhưng ngay cả khi điện thoại cũng là đồng hồ báo thức, chúng ta cũng không cần phải để cho sợi dây sạc và các bộ chuyển điện làm hỏng trang trí của căn phòng.

Các ổ sạc thông minh được lắp kín trong bàn đầu giường sẽ là nơi để giấu kín các thiết bị điện tử của bạn và vì thế mặc dù bạn không nhìn thấy nhưng sẽ luôn biết nó đang ở đâu. Hãy sử dụng đồ nội thất có kệ hoặc ngăn kéo đặt trước ổ cắm điện để che đi những sợi dây lằng nhằng.
Họa tiết pixel.


 

Thời đại kỹ thuật số đã tạo ra nhiều điều tuyệt vời, một trong số đó là các họa tiết và hình ảnh kiểu pixel. Bạn có thể trang trí bằng một bức tranh lớn hết mảng tường hoặc chỉ là những hình ảnh nhỏ bé nghệ thuật, những kiểu trang trí hiện đại này còn có thể kết hợp với các kiểu trang trí truyền thống khác.

Còn bạn, bạn nâng cấp phòng ngủ của mình như thế nào? Hãy cho chúng tôi biết nhé.

HOUZZ/THẮNG TRẦN/ DESIGNS.VN
Tg noithat, phong ngu, trangtri,xuhuong

                                                                                                 

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI